หลายๆ คนคงเคยประสบกับปัญหาโทรศัพท์มือถือที่ใช้อยู่ทำงานช้าลง เครื่องอืด เครื่องค้างและปัญหาเหล่านั้นก็มักจะมากขึ้นตามระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานขึ้น เชื่อว่าปัญหาเครื่องช้านี้ได้สร้างความรำคาญในการชีวิตได้ไม่น้อย วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีแก้ปัญหาโทรศัพท์ค้างมาไว้ให้กับทุกคนกัน
ปิดแอพพลิเคชั่นที่ไม่จำเป็น
       แอพพลิเคชั่นต่างๆ ถือเป็นตัวการสำคัญในการทำให้สมาร์ทโฟนของเราช้าลง เนื่องจากในขณะที่เราคิดว่าปิดการใช้งานแอพฯ นั้นๆ ไปแล้ว แต่ในความเป็นจริง คือ ยังมีอีกหลายแอพฯ ที่ยังคงทำงานอยู่ โดยส่วนใหญ่แล้วมักเป็นโปรแกรมแชท ซึ่งนั่นเป็นสาเหตุให้สมาร์ทโฟนของเราช้าลง ดังนั้นเมื่อเราไม่ใช้งานแอพพลิเคชั่นไหนแล้วควรเข้าไปตั้งค่าเพื่อให้หยุดการใช้งานจริงๆ

 

ลบข้อความเก่าและโปรแกรมที่ไม่ใช้
       อีกหนึ่งสาเหตุความอืดของเครื่องมักมาจากข้อมูลที่เราไม่ได้ใช้งานแล้วแต่ยังคงเก็บไว้ให้หนักเครื่อง อาทิ ข้อความเก่าๆ โปรแกรมที่ไม่ใช้งาน รวมไปถึงอีเมลล์ขยะต่างๆ ฉนั้น หากต้องการเพิ่มความเร็วให้กับเครื่องของเรา ควรหมั่นคัดกรองและลบขยะที่ไม่จำเป็นเหล่านั้นออกจากเครื่องอยู่เสมอ

 

เพิ่มหน่วยความจำ
          โทรศัพท์มือถือบางรุ่นสามารถเพิ่ม Memory ได้ เมื่อมือถือของคุณเริ่มทำงานช้า อาจเป็นเพราะหน่วยความจำของเครื่องใกล้จะเต็ม เพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่ว่างในการจัดเก็บข้อมูลภายในโทรศัพท์ของคุณ จึงต้องเพิ่มพื้นที่จัดเก็บเพื่อให้เครื่องประเมินผลได้เร็วขึ้นมาก

 

 

กระตุ้นด้วยการปิดเครื่อง
          หากมือถือของเราช้ามากจนเกินไป ในบางครั้งควรปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ เพื่อกระตุ้นการทำงานให้เร็วขึ้น ถึงแม้ว่าจะเป็นการแก้ไขเพียงชั่วคราว แต่ถือเป็นวิธีที่ดีที่สุดหากเราจำเป็นต้องใช้งานเครื่องของเราจริงๆ

 

รีเซ็ตโทรศัพท์
           ถ้าเครื่องช้ามากจนยากที่จะเยียวยา นั่นอาจเป็นเพราะว่าเครื่องของคุณไม่สามารถรองรับการทำงานของแอพพลิเคชั่นต่างๆ บนเครื่องในขณะนั้นได้แล้ว ดังนั้น จึงควรรีเซ็ตเครื่องเพื่อเริ่มต้นการใช้งานใหม่ แต่ก่อนจะทำการรีเซ็ตนั้นอย่าลืมเก็บข้อมูลที่สำคัญไว้ด้วย เช่น รายชื่อ อีเมล ภาพถ่าย ฯลฯ

 

ซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่
          หากทำทุกข้อที่ว่ามาด้านบนแล้วแต่เครื่องของคุณยังคงทำงานช้าอยู่ นั่นแสดงว่าถึงว่าระที่จะต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่แล้ว ซึ่งคุณสามารถเลือกได้จากไลฟ์สไตล์การใช้งานของคุณเอง หรือบางครั้งก็สามารถมองหาโทรศัพท์มือถือที่กำลังจัดโปรโมชั่นเพื่อความคุ้มค่า อาทิ มือถือจาก Thishop.com ที่กำลังลดกระหน่ำอยู่มากมาย

 

_________________________________________________

ปุกาด ปุกาด!!

ใครที่เป็น นักศึกษา แต่อยาก“ซื้อของ”ที่อยากได้ด้วยตัวเองไม่อยากรบกวนคุณพ่อคุณแม่ สามารถสมัครสมาชิก เพื่อรับสิทธิ์ผ่อนสินค้าออนไลน์กับทาง Thishop ช้อปปิ้งออนไลน์ สิทธิพิเศษสูงสุด ซื้อโทรศัพท์มือถือ ผ่อนเครื่องใช้ไฟฟ้าออนไลน์ ได้ง่ายๆในราคาพิเศษไม่เกิน 3,000 บาท หยอดกระปุกไม่กี่วันก็สามารถเป็นเจ้าของกันได้ง่ายๆ วันนี้ที่ Thishop เท่านั้นนะ ♥  “สินในฝันอยากได้ไม่ต้องรอ”

อ่านเงื่อนไขและรายละเอียดได้ที่ : เงื่อนไขและรายละเอียด

กล่องความคิดเห็น