เพราะความสวยรอไม่ได้ ผู้หญิงส่วนใหญ่จึงต้องแต่งหน้า เพื่อเพิ่มความมั่นใจและแก้ไขจุดบกพร่องของตัวเอง เครื่องสำอางจึงสำคัญอย่างมากในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะลิปสติก ที่สามารถเปลี่ยนลุคของคุณได้เพียงแค่เลือกสีให้เหมาะสมตามความต้องการ แต่ในบางทีการเลือกสีลิปสติกหรือแม้แต่เนื้อสัมผัสให้สวยถูกนั้นก็ช่างยากเหลือเกิน วันนี้เราจึงมีเทคนิคดีๆ ในการเลือกลิปติกให้ตรงลุคมาฝากทุกคนกัน!

 

ลุคสาวเปรี้ยว
หากคุณเป็นสาวเปรี้ยวหรือสาวสายฝอ ลิปเนื้อแมทต์เป็นอะไรที่เหมาะสมสุดๆ เพราะว่าสาวลุคนี้ต้องจัดหนักเครื่องสำอาง เน้นเสริมความคมอันเป็นจุดเด่นของใบหน้า สีที่ทาลงบนริมฝีปากจึงต้องสวย สด และติดทน สำหรับสีที่เหมาะกับสาวๆ ลุคนี้คือ สีแดง สีแดงไวน์ หรือสีโทนม่วง

 

ลุคสาวหวาน
สาวหวานควรใช้ลิปที่มีเนื้อบางเพื่อเพิ่มความสดใสดูไม่แต่งหน้าหนักมาก เช่นเนื้อเชียร์ หรือจะใช้ทินท์น้ำทาแบบเบลอๆ ก็ขับให้ลุคดูสวยน่ารักไปอีกแบบ สีที่เหมาะกับสาวๆลุคนี้คงหนีไม่พ้น สีโทนชมพู ส้ม พีช นู้ด ที่ดูเป็นธรรมชาติ

 

ลุคสาวเท่ห์
การแต่งหน้าแนวกรันจ์หรือลุคสาวเท่ห์เป็นลุคที่ฮิตอยู่ไม่น้อยในปัจจุบัน แต่การแต่งหน้าแนวนี้ค่อนข้างยาก เพราะจะต้องเลือกลิปสติกที่เหมาะสมจริงๆ จึงจะออกมาโดดเด่นแต่ไม่ดูแปลก สำหรับสีที่เหมาะกับลุคนี้คือสีโทนอุ่น เช่น สีน้ำตาล สีแดงพลัม หรือจะเป็นสีโทนดาร์คอย่าง สีม่วง สีดำก็ได้เช่นกัน

 

ลุคแฟนซี
การแต่งหน้าแนวแฟนซีเป็นการแต่งแบบใช้จินตนาการ ส่วนใหญ่แล้วจะมีสิ่งของประดับประดาบนใบหน้า เช่น กากเพชร ดังนั้น ลิปสติกที่จะนำมาใช้ด้วย ควรเป็นเนื้อมันวาว มีกริทเตอร์ ส่วนสีก็เป็นสีคัลเลอร์ฟูลตามแต่ลุคที่คุณแต่ง ซึ่งบางลุคอาจใช้หลายๆ สีเพื่อทำให้ลุคดูสนุกสนานขึ้นมา

 

 

_________________________________________________

ปุกาด ปุกาด!!

ใครที่เป็น นักศึกษา แต่อยาก“ซื้อของ”ที่อยากได้ด้วยตัวเองไม่อยากรบกวนคุณพ่อคุณแม่ สามารถสมัครสมาชิก เพื่อรับสิทธิ์ผ่อนสินค้าออนไลน์กับทาง Thishop ช้อปปิ้งออนไลน์ สิทธิพิเศษสูงสุด ซื้อโทรศัพท์มือถือ ผ่อนเครื่องใช้ไฟฟ้าออนไลน์ ได้ง่ายๆในราคาพิเศษไม่เกิน 3,000 บาท หยอดกระปุกไม่กี่วันก็สามารถเป็นเจ้าของกันได้ง่ายๆ วันนี้ที่ Thishop เท่านั้นนะ ♥  “สินในฝันอยากได้ไม่ต้องรอ”

อ่านเงื่อนไขและรายละเอียดได้ที่ : เงื่อนไขและรายละเอียด

กล่องความคิดเห็น