มิลเลอร์เลส คือ กล้องยอดนิยมสำหรับช่างภาพ ไม่ว่าจะเป็นมือโปรหรือมือสมัครเล่น ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก ราคาไม่แรงแต่คุณภาพบางรุ่นเทียบเท่า DSLR จึงถือเป็นทางเลือกที่ดีหากจะนำมาไว้เพื่อฝึกถ่ายรูป หรือแม้แต่พกติดตัวไปเที่ยวเพื่อภาพสวยๆ โดยไม่ต้องหนักหรือเกะกะ แต่การจะเลือกกล้องดีๆ สักรุ่นนั้นมีปัจจัยหลายอย่างที่เราจะต้องนำมาพิจารณาก่อนจะเสียตังค์ซื้อ หากอยากรู้ว่าจะมีอะไรบ้าง มาติดตามกันค่ะ

มองหา “กล้องมิลเลอร์เลส” คู่ใจ ต้องดูที่อะไรบ้าง?

 

งบประมาณนั้นสำคัญ
ก่อนจะตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวสิ่งที่เราควรนำมาพิจารณาเป็นอันดับแรกเลยนั่นคือ งบประมาณ เพราะเมื่อเราตั้งงบประมาณแล้วจะทำให้ง่ายต่อการคัดเลือก และเปรียบเทียบคุณภาพและราคาของกล้องตัวนั้นๆ ให้เกิดความคุ้มค่ามากที่สุด อีกทั้งยังสามารถนำมาประกอบการตัดสินใจเมื่อเจอโปรโมชั่นการลดราคาของกล้องจากค่ายต่างๆ อีกด้วย
โปรโมชั่นกล้องลดราคา คลิ๊ก

 

เลือกฟังก์ชั่นให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์
เมื่อได้งบประมาณที่ต้องการแล้ว อันดับต่อมาที่เราต้องดูคือ ฟังก์ชั่น ความสามารถต่างๆ ที่กล้องที่เราเล็งไว้จะทำได้ ตั้งแต่การแสดงผลบนหน้าจอ การปรับตั้งค่าต่างๆ ความเสถียรในการเชื่อมต่อwifi ความสามารถในการปรับแต่งรูปให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเรา เช่น สาวๆ ที่รักการเซลฟี่ก็ควรเลือกกล้องที่สามารถปรับแต่งภาพได้เนียนสวย เป็นต้น ทั้งนี้ต้องคำนึงถึงความยากง่ายในการใช้งานด้วยเช่นกัน เพราะยิ่งกล้องใช้งานง่ายมากเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้เราสนุกกับการถ่ายภาพได้มากขึ้นเท่านั้น

 

รูปลักษณ์สวยพกพาสะดวก
มิลเลอร์เลสเป็นกล้องที่แตกต่างจาก DSLR ทั้งรูปลักษณ์และการทำงาน ดังนั้นเมื่อจะเลือกมิลเลอร์เลสดีๆ มาใช้สักเครื่อง การดูที่รูปลักษณ์ก็สำคัญเช่นกัน เพราะข้อได้เปรียบของมิลเลอร์เลสคือเครื่องเล็ก น้ำหนักเบา เหมาะสำหรับพกไปกับเราได้ทุกโอกาส ดังนั้น เราควรเลือกกล้องที่ดีไซน์สวย โดดเด่น เพื่อเสริมให้บุกคลิกของเราดูดีขึ้น

 

อุปกรณ์เสริม
ในการเลือกกล้องดีๆ สักตัว นอกจากจะดูที่ตัวกล้องแล้ว อีกสิ่งที่ต้องดูเพิ่มเติมก็คือ อุปกรณ์เสริมที่สามารถเสริมให้การใช้งานของกล้องมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อาทิ เลนส์กล้องประเภทไหนสามารถนำมาใช้กับกล้องของเราได้บ้าง เพื่อให้สะดวกที่สุดเมื่อเราอยากนำมาต่อยอดในอนาคต

“ตัวอย่างกล้องที่คุ้มค่ากับราคา”

Canon EOS M10
______________________________________________________________
Fujifilm X-A5
______________________________________________________________
Fujifilm X-A10

 

_________________________________________________

ปุกาด ปุกาด!!

ใครที่เป็น นักศึกษา แต่อยาก“ซื้อของ”ที่อยากได้ด้วยตัวเองไม่อยากรบกวนคุณพ่อคุณแม่ สามารถสมัครสมาชิก เพื่อรับสิทธิ์ผ่อนสินค้าออนไลน์กับทาง Thishop ช้อปปิ้งออนไลน์ สิทธิพิเศษสูงสุด ซื้อโทรศัพท์มือถือ ผ่อนเครื่องใช้ไฟฟ้าออนไลน์ ได้ง่ายๆในราคาพิเศษไม่เกิน 3,000 บาท หยอดกระปุกไม่กี่วันก็สามารถเป็นเจ้าของกันได้ง่ายๆ วันนี้ที่ Thishop เท่านั้นนะ ♥  “สินในฝันอยากได้ไม่ต้องรอ”

อ่านเงื่อนไขและรายละเอียดได้ที่ : เงื่อนไขและรายละเอียด

 

กล่องความคิดเห็น