เครื่องสำอางถือเป็นไอเท็มสำคัญในการแปลงโฉมของสาวๆ ให้ดูดีมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในยุคที่นิยมการแต่งหน้าตามบิวตี้บล็อกเกอร์อย่างปัจจุบันยิ่งทำให้หลายคนยอมจะเสียเงินในกระเป๋าเพื่อซื้อเครื่องสำอางแบรนด์ต่างๆ ตามรีวิวที่เค้าว่าดี แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้ว่าเครื่องสำอางแบรนด์ที่ฮิตฮ็อตนั้นจะต้องมีของก็อปคุณภาพต่ำตามมาด้วย บางครั้งหากเราตรวจเช็คไม่ดีก็อาจทำให้ซื้อมาใช้และเกิดอาการแพ้ของปลอมเหล่านั้นในที่สุด ดังนั้น วันนี้เราจึงนำ 5 เคล็ดลับแสกนเครื่องสำอางปลอมมาฝากทุกคน เพื่อให้แน่ใจก่อนซื้อ ชัวร์ก่อนใช้ ถ้าอยากรู้ว่าทำยังไงบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ
สังเกตกล่องและแพ็กเกจให้ดี
         แพ็กเกจถือเป็นสิ่งสำคัญมากๆ เวลาที่เราจะซื้อเครื่องสำอาง เพราะแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่สินค้าปลอมจะทำออกมาได้เหมือนของจริง 100% ดังนั้น ก่อนจะซื้อสินค้าให้สังเกตุดูที่กล่องและตัวบรรจุภัณฑ์นั้นๆ ก่อนว่ามีตรงไหนแปลกไปหรือไม่ โดยส่วนใหญ่แล้วจะพบที่ชื่อรุ่นหรือชื่อสีที่ผิดเพี้ยนไป หรือถ้าจะให้ดีควรเสิร์จรูปภาพจากผลิตภัณฑ์จริงมาเทียบกันเป็นจุดๆ ไปเลย
สังเกตสีของผลิตภัณฑ์ให้ดี
         อีกหนึ่งวิธีที่จะแยกของปลอมออกจากของแท้นั้น คือ การดูที่เนื้อสีของผลิตภัณฑ์ เนื่องจากของแท้มักจะมีสีที่ตรงกับสีในเว็บไซต์มากกว่าของปลอมที่นอกจากสีจะไม่ตรงแล้วยังมั่วชื่อสีขึ้นมาอีก
 
อุปกรณ์ที่มากับเครื่องสำอางสำคัญ
        นอกจากเช็คสีผลิตภัณฑ์แล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างที่ต้องตรวจเช็ค คือ อุปกรณ์ที่มากับเครื่องสำอางนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็น พัฟฟองน้ำว่ามีลักษณะหรือขนาดเหมือนกับของมาตรฐานหรือไม่ หรือจะเป็นแปรงแต่งหน้าว่าขนแปรงแข็งเกินไป หรือโลโก้ที่พิมมากับอุปกรณ์มีการหลุดลอกหรือไม่ หากมีก็แสดงว่าสินค้าชิ้นนั้นมีโอกาสสูงมากที่จะเป็นของปลอม
เทสเครื่องสำอางก่อนซื้อ
        การสังเกตอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอที่จะแยกของแท้ของปลอมได้ ดังนั้น ก่อนที่เราจะซื้อควรเทสดูสินค้าก่อนทุกครั้ง ว่ามีเนื้อผลิตภัณฑ์อย่างไร ทั้งความเข้มข้น หรือเนื้อสีเมื่อปาดลงบนผิวหนังแล้วว่ามีความผิดเพี้ยนหรือไม่ รวมไปถึงการดมดูกลิ่นว่ามีกลิ่นสารเคมีมากเกินไปมั้ย เนื่องจากผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางส่วนใหญ่โดยเฉพาะแบรนด์ดังๆ มักจะเติมกลิ่นหอมลงไปเพื่อดับกลิ่นสารเคมีอื่นๆ นั่นเอง
ซื้อเครื่องสำอางจากแหล่งเชื่อถือได้
          สิ่งที่ง่ายที่สุดในการเลือกซื้อเครื่องสำอางแล้วได้ของแท้ คือซื้อจากร้านค้าที่น่าเชื่อถือ ไม้ว่าจะเป็นหน้าร้านหรือเว็บไซต์ออนไลน์ เช่น Thishop ที่สินค้าทุกชิ้นรับประกันว่าเป็นของแท้ 100% ที่สำคัญควรเป็นแหล่งที่ตรวจสอบได้และมีรีวิวสินค้าประกอบยิ่งดี เพราะจะทำให้มีความน่าเชื่อถือยิ่งขึ้นไปอีก

 

By : Wu Yusun

กล่องความคิดเห็น